Trường THPT Nguyễn Quán Nho

  Vì sao lại thế?

  Share
  avatar
  sir.han

  Tổng số bài gửi : 1
  Points : 3
  Join date : 24/03/2010
  Age : 27
  Đến từ : Thiệu Quang

  Vì sao lại thế?

  Bài gửi by sir.han on Thu Mar 25, 2010 9:32 pm

  [justify] Trong cuộc sống,những câu hỏi vì sao nhiều vô kể,có vài cái lí thú chia sẻ cho anh em đọc nè.
  +Tại sao chúng ta nằm mơ?
  Tất cả giấc mơ của chúng ta đều có liên quan đến các xúc động,sợ hãi,khao khát,mong ước,nhu cầu và hồi tưởng về quá khứ.Nhưng có một điều gì đó nằm bên ngoài có thể ảnh hưởng đến những gì mà chúng ta nằm mơ.Nếu 1 người bị đói hoặc lạnh,giấc mơ của người ấy có thể gồm các cảm giác này.Nếu tấm chăn đắp tuột khỏi giường có thể ta sẽ mơ thấy đang nằm trên 1 tảng băng trôi
  Có những nhà phân tâm học thực hiện công trình nghiên cứu đặc biệt tại sao con người ta lại nằm mơ.Họ cho rằng giấc mơ là biểu lộ của các mong muốn ko trở thành sự thật.Nói cách khác giấc mơ là một cách để có được sự thỏa mãn lòng mong ước chưa thành sự thật.Trong giấc ngủ theo giả thuyết này thì các ức chế của chúng ta cũng ngủ theo.
  Hãy kiểm nghiệm xem có đúng ko nha!
  +Tại sao tia chéo lóe sáng?
  Khi khí quyển nóng và nguội,nó giản nở và co rút gây ra sự thay đổi về áp suất và chuyển động của không khí .Trong đám mây ở phần trên các hạt nước nhỏ mang điện tích dương,ở phần dưới các hạt nước nhỏ mang điện tích âm.Khi điện tích âm tiến đến đủ gần để hút vào các điện tích dương trên mặt đất hoặc ở một đám mây khác thì năng lượng điện được phóng thích thành một tia ánh sáng chớp lóe,đồng thời cũng có thể phát ra tiếng nổ lớn gọi là sấm.
  Hiện tượng này gây ra do không khí bị nóng lên đến nhiệt độ rất cao tiếng nổ phát ra do không khí bị nóng lên đến nhiệt độ rất cao,tiếng nổ phát ra khi không khí giãn nở đột ngột.Tuy nhiên vì trong không khí ánh sáng di chuyển nhanh hơn âm thanh nên chúng ta nhìn thấy tia sét chớp lóe trước khi nghe tiếng sấm.
  +Tạo sao khi đi xe dưới ánh trăng tà thấy như là trăng đang đi theo chúng ta?
  Mặt trăng trông như thể không quá xa nhưng khoảng cách từ nó đến trái đất là 384.623km.Chính khoảng cách này giải thích tại sao Mặt trăng dường như theo chúng ta khi chúng ta đi trên đường.
  Trước hết điều này xảy ra chỉ là 1 cảm giác một phản ứng tâm lý.Khi ta đi trên đường đặc biệt khi chạy nhanh thì ta cảm nhận rằng mọi vật lướt qua chúng ta theo hướng ngược lại.Nhưng khi nhìn lên mặt trăng chúng ta cũng trông đợi nó đi ngược lại ta(cái này hơi khó cảm nhân),hoặc ít ra là trông mong nó di chuyển về sau chúng ta.Khi điều này xảy ra sẽ tạo cảm giác là mặt trăng đang đi theo chúng ta.Trên thực tế chúng ta có thể đi trên khoảng đường rất dài nhưng về cơ bản vẫn nhìn mặt trăng với một góc gần như là bằng nhau.
  Còn rất nhiều điều thú vị,xinh được chia sẻ với mọi người vào lúc khác.
  [/justify]
  butchimau312
  butchimau312
  Mod
  Mod

  Tổng số bài gửi : 34
  Points : 53
  Join date : 22/03/2010
  Age : 27
  Đến từ : dinhcong

  Re: Vì sao lại thế?

  Bài gửi by butchimau312 on Sun Mar 28, 2010 10:39 pm

  Mơ mộng phản ánh đời thực tâm trạng của chúng ta mà  Giải Mã Giấc Mơ


  Theo nhiều chuyên gia, giấc mơ phản ánh phần nào những mong ước của con người, hoặc thể hiện tính cách cá nhân... Mời bạn thử khám phá bí ẩn của những cơn mộng mị theo sự tổng hợp của một nhà tâm lý học người Pháp.

  Mơ thấy nước mắt: Nếu bạn mơ thấy mình khóc, điều đó chứng tỏ bạn đang gặp chuyện không vui và cần được an ủi. Còn nếu bạn mơ thấy người thân hoặc bạn bè khóc thì những người ấy đang có nhu cầu được chia sẻ.

  Mơ thấy mặt trăng: Mặt trăng là biểu tượng của những gì êm ái nhất. Nếu mặt trăng luôn hiện hữu trong giấc mơ của bạn, cho thấy bạn sống khá lãng mạn, thậm chí hơi ủy mị. Nhưng không sao, bạn rất nữ tính và nhiều người mến bạn bởi tính cách này. 

  Mơ thấy bàn tay: Bắt tay là một hành động để giao tiếp với thế giới bên ngoài. Bàn tay cũng đại diện cho hành động và óc sáng tạo. Mơ thấy đang rửa tay thể hiện bạn muốn tiến xa hơn nữa trong quan hệ với một người nào đó. Còn nếu trong mộng thấy bàn tay bị tê cứng, hãy thử kiểm tra xem bạn có đang gặp bế tắc với một vấn đề nào đó không.

  Mơ thấy gương: Hình ảnh mà bạn nhìn thấy trong gương cho thấy bạn có nhu cầu muốn khám phá những tính cách của con người đó. Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh của người mà bạn rất có cảm tình thì bạn cứ can đảm mà bước tiếp, bởi điều đó chứng minh rằng khoảng cách giữa bạn và người ấy đang dần được rút ngắn.

  Mơ thấy chết và sinh nở: Theo quan niệm của người Việt thì "sinh dữ tử lành", nhưng trong giấc mơ thì nó lại không thể hiện như vậy. Mơ thấy chết không có nghĩa là một điềm xấu mà đơn giản chỉ là sự chia ly hay là sự đơn độc. Còn mơ thấy sinh nở lại báo trước một sự may mắn.

  Mơ thấy tuyết: Tuyết luôn thể hiện sự lạnh lẽo. Bạn là người sợ cô đơn và sợ cả thời gian trôi qua nữa. Nếu bạn mơ thấy đang vo từng nắm tuyết nhỏ chứng tỏ bạn đang nuối tiếc quãng thời gian vừa trôi qua và có ý định níu kéo thời gian.

  Mơ thấy mây: Tinh thần bạn đang bị rối loạn. Giấc mơ báo hiệu một cuộc cãi lộn chuẩn bị xảy ra. Có thể bạn sẽ hờn giận người yêu hoặc đồng nghiệp. Nặng nề hơn là xung đột nổ ngay ra chính trong gia đình bạn.

  Mơ thấy giông: Cho thấy sự khác biệt giữa bạn và người thân. Nếu bạn đã có gia đình thì đó chính là sự khác biệt giữa bạn và chồng (vợ), từ đó nảy sinh nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn.

  Mơ thấy bị bại liệt: Bạn đang gặp bế tắc trong công việc. Cách tốt nhất cứ để mặc thời gian cho nó trôi qua.

  Mơ thấy bố mẹ: Giấc mơ thể hiện bạn đang băn khoăn giữa việc sống trong sự bao bọc của bố mẹ nhưng rất bó buộc, hoặc sống một cách thoải mái mà không có họ bên cạnh. Nếu chỉ mơ thấy mẹ thôi điều đó thể hiện bạn đang bị ức chế về mặt tình cảm, còn chỉ mơ thấy bố thể hiện sự thoải mái.

  Mơ thấy cảnh sát: Thông thường mỗi khi gặp cảnh sát nỗi lo bị kiểm tra giấy tờ xuất hiện không chỉ ở riêng ai. Trong giấc mơ nó lại thể hiện sự sợ hãi về mặt tình cảm. Đó có thể là hành động ngoại tình.

  Mơ thấy cầu: Nằm mơ thấy người ta đi qua cầu cho thấy bạn là người rất có năng lực trong công việc. Bạn có thể cùng một lúc giải quyết nhiều vấn đề tưởng như đi vào bế tắc. Nếu mơ thấy một chiếc cầu bị gãy, tham vọng của bạn có nguy cơ bị sụp đổ như chiếc cầu kia vậy. 

  Mơ thấy cánh cửa: Cánh cửa chỉ mở có một cánh chứng tỏ bạn đang vận dụng óc sáng tạo và tính phiêu lưu của mình vào một công việc hay một mối quan hệ mới. Nếu cửa mở vào bên trong, bạn như tiến thêm một bước trên con đường khám phá chính mình. Cửa mở ra bên ngoài, cho thấy mối quan hệ xã hội của bạn tiến triển rất tốt đẹp. Cửa đóng, bạn vừa làm tuột mất một cơ hội nào đó và phải chờ đợi rất lâu thì cơ hội ấy mới quay trở lại.

  Mơ thấy nhà tù: Thể hiện một tình cảm bí bách. Mơ thấy mình ở trong tù, rất có thể công việc hiện tại không phù hợp với trình độ chuyên môn hoặc với tính cách của bạn. Nhìn thấy người thân ở trong tù cho thấy bạn là người có tính đa nghi rất cao, ngay cả với người thân bạn cũng luôn tỏ ý dè chừng.

  Mơ thấy chuột: Gắn liền với bệnh tật. Mơ thấy chuột bò lên người thì nên kiểm tra xem có mắc một bệnh nào đó không. Nếu thấy chuột chạy lung tung hoặc chúng chơi trò đuổi bắt thì rất có thể tuổi thơ của bạn trôi qua không bình lặng. Bạn có một người mẹ quá cứng nhắc hay một người cha quá nghiêm khắc.

  Mơ hẹn hò: Bạn đang muốn thay đổi cuộc sống hiện tại nhưng thật khó có thể làm được việc ấy và bạn đang cần sự giúp đỡ của chính người mà bạn hẹn hò trong giấc mơ.

  Mơ thấy đổ nát: Cơ thể bạn đang trong trạng thái suy nhược trầm trọng. Một ngôi nhà bình yên với những đống đổ nát xung quanh cho thấy một tình yêu đơn phương có thể của bạn với một ai đó hoặc ngược lại.

  Mơ thấy rắn: Nói đến rắn người ta liên tưởng đến y học. Nhưng trong giấc mơ điều này lại hoàn toàn khác. Nếu mơ thấy rắn bò, bạn đang gặp một vấn đề khó xử trong tình cảm và bạn đau đầu vì nó. Mơ thấy giết chết rắn, thể hiện tính quyết tâm dám nghĩ dám làm.

  Mơ thấy quan hệ tình dục: Những người thường nằm mơ đến vấn đề này thường có đời sống tình dục không đầy đủ. Mơ thấy quan hệ với người cùng giới thể hiện sự thiếu tin tưởng vào bản thân và sợ hãi không được đáp ứng.

  Mơ thấy sóng: Một làn sóng cuồn cuộn dữ dội thể hiện một hành động mà bạn đã làm một cách không ý thức chỉ nhằm giải quyết cho xong công việc mà không hề nghĩ đến hậu quả của nó. Nếu giấc mơ có liên hệ đến sự chia ly thì chính bạn là nguyên nhân của cuộc chia ly ấy.

  Mơ bay: Cuộc sống hiện tại đang làm bạn bức bối và bạn muốn thoát khỏi nó. Nếu bạn nằm mơ bay ngang chứng tỏ bạn đang muốn thoát khỏi sự đe dọa của ai đó. Còn nếu mơ bay lên xuống, bạn đang muốn có một sự thay đổi về mặt tâm linh.

  Mơ thấy người yêu cũ thuở học sinh:Giấc mơ về mối tình trong sáng với nụ hôn ngọt ngào đầy thi vị thể hiện được mong ước được trở lại thời kỳ độc thân, tự do và thoải mái. Đấy là lúc bạn không bị áp lực bởi những lo toan về nhà cửa, con cái, công việc...

  Việc người xưa xuất hiện trong giấc mơ của bạn không có nghĩa là bạn còn yêu hay luyến tiếc người ấy. Nó chỉ mang đến thông điệp: Bạn đang khao khát sự hưng phấn, lãng mạn bay bổng trong đời sống tình cảm hiện tại.

  Mơ thấy mình đang yêu một người nổi tiếng:Giấc mơ "vươn tới một ngôi sao" cho thấy bạn đang muốn trở nên đặc biệt hơn, quan trọng hơn trong mắt "người ấy". Có thể bấy lâu nay chàng không thể hiện những cử chỉ lãng mạn, chăm sóc, chiều chuộng bạn, nhất là trong chuyện gối chăn.

  Mơ thấy người bạn không ưa: Thật kỳ lạ, những người mà ban ngày bạn không thích, đột nhiên lại xuất hiện trong giấc mơ của bạn vào ban đêm. Đã vậy, hắn ta còn có nhiều cử chỉ trên mức bình thường với bạn.

  Thật ra, giấc mơ dạng này phản ánh sự ngưỡng mộ thầm kín của bạn về các phẩm chất tốt đẹp của người đó. Có lẽ, bạn đang mong muốn một mối quan hệ tốt đẹp hơn ở cơ quan.

  Với người phụ nữ khác: Không ít người từng mơ thấy mình âu yếm một người bạn cùng giới. Người đó có thể là cô bạn thân, đồng nghiệp... Điều này thể hiện rằng bạn mong muốn sự nhạy cảm, tế nhị và cử chỉ nhẹ nhàng, khéo léo của ông xã trong quan hệ ái ân.

  Mơ thấy người lạ: Bạn chưa bao giờ phản bội anh ấy, dù chỉ trong ý nghĩ. Thế nhưng, thỉnh thoảng bạn lại mơ thấy mình đang vui vẻ với một người lạ hoắc. Trong mơ bạn yêu hết mình và cảm thấy thật hạnh phúc và sảng khoái. Chính giấc mơ đã thay bạn nói lên ước muốn thầm kín là được khám phá và tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất trong đời sống vợ chồng. 
  (theo [You must be registered and logged in to see this link.])


  _________________
  mèo đen hay mèo trắng không quan trọng, miễn là bắt được chuột
  ( Đặng Tiểu Bình)
  admin
  admin
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 64
  Points : 105
  Join date : 15/03/2010
  Age : 28
  Đến từ : Làng Tẩư - city

  Re: Vì sao lại thế?

  Bài gửi by admin on Mon Mar 29, 2010 11:42 am

  Đọc xong muốn ngất xỉu bom
  Không có hình minh họa gì hết alien del bài viết giờ 1
  vivu6400
  vivu6400

  Tổng số bài gửi : 45
  Points : 87
  Join date : 24/03/2010
  Age : 27

  Re: Vì sao lại thế?

  Bài gửi by vivu6400 on Tue Mar 30, 2010 10:16 pm

  del de^
  viet the ai ma doc noi
  langtu.no1
  langtu.no1
  Mod
  Mod

  Tổng số bài gửi : 40
  Points : 97
  Join date : 20/03/2010
  Age : 26
  Đến từ : thieu quang

  Re: Vì sao lại thế?

  Bài gửi by langtu.no1 on Wed Mar 31, 2010 8:29 pm

  CAc' tac' gia ne^n posr hih` minh hoa. de? bai` viet them sinh do^ng. va gay hung thu cho nguoi doc...


  _________________
  11b2_isno1_0811
  11b2_isno1_0811

  Tổng số bài gửi : 32
  Points : 49
  Join date : 01/05/2010
  Age : 26
  Đến từ : Nhà Hát Của Những Giấc Mơ

  b2 isno1

  Bài gửi by 11b2_isno1_0811 on Sat May 01, 2010 8:00 am

  bác langtu.no1 có chữ kí hay nhỉ?
  em rất kết đấy
  yêu hết sức sau đó là học hết mình nhẩy?
  admin
  admin
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 64
  Points : 105
  Join date : 15/03/2010
  Age : 28
  Đến từ : Làng Tẩư - city

  Re: Vì sao lại thế?

  Bài gửi by admin on Fri Jun 11, 2010 7:15 pm

  có vẽ dạo này các thành viên của 4rum bận hết rùi sao chẳng thấy ai vậy nhỉ Thích gì


  _________________

  ____________________________________________
  Cuộc đời nỗi trôi biết đâu mà lần

  Sponsored content

  Re: Vì sao lại thế?

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 6:09 am