Trường THPT Nguyễn Quán Nho

  [color=red]Mỹ thuật đa phương tiện - nghề của tương lai[/color]

  Share
  langtu.no1
  langtu.no1
  Mod
  Mod

  Tổng số bài gửi : 40
  Points : 97
  Join date : 20/03/2010
  Age : 26
  Đến từ : thieu quang

  [color=red]Mỹ thuật đa phương tiện - nghề của tương lai[/color]

  Bài gửi by langtu.no1 on Fri Aug 06, 2010 9:20 am

  +Mỹ thuật đa phương tiện - nghề của tương lai
  Thứ Ba, 02/10/2007 - 01:38 — admin
  Mỹ thuật đa phương tiện giống như một cơn bão tiến vào cuộc sống hiện đại của chúng ta, nó làm thay đổi cách chúng ta nghĩ, cách chúng ta hành động, thậm chí cả cách chúng ta sống.

  Mỹ thuật đa phương tiện (hay Multimedia) là việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

  Nghe có vẻ phức tạp nhưng hiểu một cách đơn giản đó là việc thiết kế đồ họa, trò chơi điện tử, làm hoạt hình 3D, thiết kế web, làm phim… tất cả đều thực hiện trên máy tính.

  Và hầu như các sản phẩm truyền thông (quảng cáo, truyền hình, Internet…) và giải trí hiện đại (game, điện ảnh, hoạt hình…) bạn sử dụng ngày nay đều là sản phẩm của mỹ thuật đa phương tiện.

  Đơn giản hơn bạn có thể hiểu mỹ thuật đa phương tiện là sự kết hợp giữa công CNTT và nghệ thuật, trong đó máy tính là một công cụ chủ yếu cho việc sáng tạo của người nghệ sĩ. Thông qua công cụ này, các nghệ sĩ có thể tạo ra được những con khủng long như thật trong King Kong, hay những pha kỹ xảo đẹp mắt trong Harry Potter hoặc đơn giản là những trang quảng cáo đầy màu sắc trên tạp chí.

  Những tố chất quyết định của người làm trong lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện?

  Có rất nhiều tố chất bạn cần phải có để có thể trở thành một nghệ sĩ đa phương tiện, nhưng có 6 tố chất sau đây mang tính quyết định liệu bạn có thành công hay không.

  1. Năng khiếu tư duy thẩm mỹ và tạo hình
  2. Khả năng sáng tạo cao và có một kiến thức rộng
  3. Khả năng thích ứng với sự biến đổi và sức ép của công việc
  4. Tính kiên trì và tác phong làm việc chuyên nghiệp
  5. Khả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là CNTT
  6. Khả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh)

  Điều gì khiến bạn không làm được nghề này?

  1. Bạn không có óc tưởng tượng và sáng tạo
  2. Bạn không có “gu” về nghệ thuật
  3. Bạn không thích sự thay đổi, ghét công nghệ mới
  4. Bạn không có tư duy lô-gic
  5. Bạn không có kỹ năng tin học và ngoại ngữ

  Tất nhiên nếu bạn quyết tâm thì không có gì là cản trở. Chúc bạn thành công!

  Những nhận định về ngành mỹ thuật đa phương tiện:

  - “1 trong 5 nghề nóng nhất khi VN gia nhập WTO” (Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội, báo Thanh Niên)

  - “2006, VN thiếu hơn 17.000 chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện” (báo Tuổi Trẻ)

  - “Lương trung bình của 1 người làm trong lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện trung bình theo thống kê là 300 USD/tháng và trên thực tế có thể nhiều hơn thế” (Huệ Anh - Bưu điện VN)

  “Công việc mang tính sáng tạo và thú vị” (Nghề Mỹ thuật đa phương tiện - NXB Kim Đồng)

  Lie^n he^. tu* van'^....
  Anh dung~ : 0163 4438 691
  Yahoo chat :doitraikhoc@yahoo.com


  _________________
  vivu6400
  vivu6400

  Tổng số bài gửi : 45
  Points : 87
  Join date : 24/03/2010
  Age : 27

  Re: [color=red]Mỹ thuật đa phương tiện - nghề của tương lai[/color]

  Bài gửi by vivu6400 on Sun Aug 29, 2010 3:46 pm

  Một ngày với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (Công ty CP Sinh Lợi cũ)

  Sunday, 4. November 2007, 09:16:59
  8h sáng tôi và đứa em có mặt trước cổng Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Nếu nó nói trước là đến đây chắc là tôi đã không đi, nhưng thôi đến rồi thì cứ vào cho nó biết. Trước nghe đài báo nói nhiều nay tìm hiểu một phen xem thế nào. Tôi đợi ở cửa một lúc đứa em mang thẻ Khách mời cho tôi, phải có thẻ này mới được vào tham dự buổi thuyết trình của Công ty. Lúc này trong phòng rất đông, chúng tôi phải ngồi ở hàng ghế dưới. Tuy hơi xa nhưng nhìn lên trên cũng khá rõ!

  8h sáng tôi và đứa em có mặt trước cổng Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Nếu nó nói trước là đến đây chắc là tôi đã không đi, nhưng thôi đến rồi thì cứ vào cho nó biết. Trước nghe đài báo nói nhiều nay tìm hiểu một phen xem thế nào. Tôi đợi ở cửa một lúc đứa em mang thẻ Khách mời cho tôi, phải có thẻ này mới được vào tham dự buổi thuyết trình của Công ty. Lúc này trong phòng rất đông, chúng tôi phải ngồi ở hàng ghế dưới. Tuy hơi xa nhưng nhìn lên trên cũng khá rõ!

  Phần đầu của buổi thuyết trình là xem tư liệu về công ty: Bạn được biết về những nhân vật có thu nhập hàng chục triệu và cao là hàng trăm triệu đồng. Mấy vị này hẳn là chức danh cao lắm, nói thực ngồi dưới mà tôi cũng mơ ước:D . Sau mỗi lời giới thiệu về một vị là một tràng pháo tay thật to và một bản nhạc hoàng tráng, nghe mà khí thế quá. Sau khi các vị khách mời đã có hình dung về tương lai của mình nếu tham gia công ty là màn giới thiệu sản phẩm: Máy ozon, nghe tên quảng cáo cũng nhiều đây👀 . Đầu tiên là thí nghiệm khử các chất hóc môn tăng trưởng trong thịt lợn, màn thứ hai là lọc chất độc cocain trong thuốc lá, màn thứ ba là khử khí amoniac (cái này khán giả được ngửi ;)), màn cuối là lọc chất độc thuốc trừ sâu trên cơ thể sống (con cá) :furious: . Màn nào cũng có khán giả tham gia, nói chung là như thật đấy. Sản phẩm tốt thế mà họ lại không quảng cáo một lần trên TV nhỉ😕 , chắc nhìu người mua lắm!!! Thôi thế là xong 30 phút rồi, sản phẩm hấp dẫn quá. Màn chào hàng đã xong nhưng chưa đủ để khách hàng mua, chiêu cuối đã được thực hiện, chiêu này thu hút khách hàng nhất, quyền lợi của Cộng tác viên và hình thức thăng cấp. Bạn yên tâm là tiền vào như nước, nghĩ mà giơ tay cái có thể lấy được rồi!!!cheers Sau mỗi câu nói của MC đều có những tràng pháo tay rất lớn, uh kể ra họ nói cũng hay thật.💤
  Kết thức buổi thuyết trình bạn được ra nghe các chuyên gia tư vấn, đầu tiên là tư vấn bàn tròn. Ở đây bạn có thể đặt câu hỏi, các câu hỏi của khách mời đều được trả lời rất trơn tru, bài bản, không có một lỗ hổng nào hoặc được né tránh một cách hợp lý. Chẳng hạn khi tôi hỏi: Sản phẩm của công ty có đảm bảo chất lượng và giá cá có hợp lý không. Chuyên gia nói: Câu nói của bạn Tuân rất hay nhưng hiện tại tôi chưa trả lời bạn ngay được, mời bạn lúc nữa gặp tôi tư vấn vì còn nhiều câu hỏi khác nữa!😕 Uh, đành thôi vậy. Kết thúc tôi được đưa sang bàn tư vấn riêng, nghe ở đây thật là những câu nói thuyết phục: Đây là một cơ hội hiếm có! Mình phải nhìn thấy cơ hội mà người khác không nhìn thấy! Anh X, chị Y ở bàn kia thành công đó em, lương tháng này mấy chục triệu lận! Có 3 triệu quá nhỏ so với một sự đầu tư lớn! Những câu này tôi nghe cũng quên nên không phản ứng gì, thấy vậy một chuyên gia tư vấn khác sang tiếp kiến, thằng này rất bố láo: Chắc Thiên Ngọc Minh Uy đào tạo nó chưa bài bản khi tôi hỏi lại về việc hoạt động của công ty đã phát cáu, vì thực ra hắn cũng không biết nhiều cách trong chất vấn lắm. Kết thúc hai chuyên viên có vẻ buồn vì họ nhận được quyết định cuối cùng của tôi là "để em về suy nghĩ đã".
  Trên đây là toàn bộ quá trình làm khách mời với bất cứ ai vào công ty Thiên Ngọc Minh Uy. Tôi biết rằng vào đây chắc chắn có tới trên 50% số khách mời bị thuyết phục bởi những lời dụ dỗ ngon ngọt này. Nếu bạn đã vào đang tham gia Công ty này xin hãy tìm hiểu kĩ hơn một chút:

  Điều 7 Nghị định 110/2005/NĐ – CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp quy định: Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Trong đó có quy định cấm:
  - Doanh nghiệp không được yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
  - Doanh nghiệp không được cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp...


  Như vậy, việc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy bắt người tham gia phải mua sản phẩm của công ty với giá ít nhất 3 triệu đồng là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật. Vấn đề này được công ty "lách" rất khôn, trong Giấy phép kinh doanh không hề quy định. Còn nếu các nhân viên được hướng dẫn trả lời nếu có bị hỏi: Quy định của pháp luật không nói rõ ột số lượng hàng hoá ban đầu là bao nhiêu!🆙 . Nếu chưa có đủ tiền mua sản phẩm 3 triệu đồng thì có thể mua nồi điện từ giá 1,6 triệu đồng, sau đó đi thuyết phục người khác mua một sản phẩm khác cộng lại đủ 3 triệu đồng là đủ điều kiện trở thành "chuyên viên kinh doanh" của Cty.
  Bản chất kinh doanh lừa bịp khách hàng của Cty CP Sinh Lợi sau khi bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt thu hồi giấy phép kinh doanh, lại được “ngóc đầu” lên rồi tự khoác cho mình chiếc áo mới với tên gọi Thiên Ngọc Minh Uy để tiếp tục hoạt động. Về cơ bản Thiên Ngọc Minh Uy chẳng khác gì Cty CP Sinh Lợi. Vậy thử hỏi tại sao lại phải có sự thay đổi tên gọi này? Và đều nhận được câu trả lời: Thiên Ngọc Minh Uy chính là tiền thân của Sinh Lợi. Đáng buồn là những người tham gia vào mạng lưới bán hàng của Thiên Ngọc Minh Uy phần đa đều là tầng lớp nghèo khó, trong đó số lượng sinh viên khá nhiều. Họ đã chót dính thân không còn cách thoát đành phải đi lừa người thân bạn bè tham gia mua sản phẩm để lấy lại 3 triệu ban đầu!Mếu
  Trên đây là những nhận định ban đầu, nếu bạn nào có đóng góp gì thêm có thể post lên. Tôi có đứa em nó tham gia nhưng giờ không có cách thuyết phục nào làm nó thay đổi được, đúng là mãnh lực của "hoa hồng" với "Nghệ thuật thôi miên"... kiểu đa cấp tài tình!ngạc nhiên
  langtu.no1
  langtu.no1
  Mod
  Mod

  Tổng số bài gửi : 40
  Points : 97
  Join date : 20/03/2010
  Age : 26
  Đến từ : thieu quang

  Re: [color=red]Mỹ thuật đa phương tiện - nghề của tương lai[/color]

  Bài gửi by langtu.no1 on Sun Sep 12, 2010 3:21 pm

  mình cũng đã từng bị rủ dê vào đó... may mà mình tỉnh táo để suy sét và cuỗi cùng đã từ trối... hêhê..tay dẫn mình đến bị mình nói cho mấy câu sốc hàng... Cười nhỏ mà nói thật lúc đó suýt nữa mình đã đem tiền ra thật.... 1

  Sponsored content

  Re: [color=red]Mỹ thuật đa phương tiện - nghề của tương lai[/color]

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 5:33 am